ข่าวพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐

The Coronation of King Rama X

ในหลวงกับความใส่พระราชหฤทัยราษฎร ทอดพระเนตรเห็นลุงมารับเสด็จ ทรงจำได้ว่าลุงคือใคร


            พล.ต. วันชนะ สวัสดี โพสต์คลิปเรื่องเล่าในหลวงกับความใส่ใจ เมื่อพระองค์ทอดพระเนตรเห็นลุงคนหนึ่งแล้วทรงจำได้ จึงเรียกมาพบ ก่อนรู้ว่า คือคนที่เคยถวายงานให้ในหลวง รัชกาลที่ 10
ภาพจาก Instagram colonelbird

            เมื่อวานนี้ (28 กรกฎาคม 2566) เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งพระองค์ก็มีพระราชทานพระราชดำรัส ในการพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา ส่วนในช่วงเย็น พระองค์เสด็จพระราชดำเนิน ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ในการพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา

            อ่านข่าว : ในหลวง พระราชทานพระราชดำรัส ในการพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา 2566

ในหลวง รัชกาลที่ 10
ภาพจาก Instagram colonelbird

            วันที่ 29 กรกฎาคม 2566 Instagram colonelbird ของ พล.ต. วันชนะ สวัสดี มีการลงคลิปเรื่องเล่าของในหลวง เกี่ยวกับความใส่พระราชหฤทัยในรายละเอียดว่า ในระหว่างการพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทอดพระเนตรเห็นคุณลุงท่านหนึ่ง เป็นเหตุให้พระองค์ทรงหยุดและมีพระราชปฏิสันถารกับคุณลุงท่านนั้น ในขณะเดียวกัน คนรอบข้างที่อยู่ในเหตุการณ์ก็เปิดทางให้คุณลุงได้เข้าไปพูดคุยกับในหลวง

            เรื่องนี้ทำให้ทราบว่า คุณลุงท่านนี้เคยถวายงานในหลวง แต่เกษียญอายุไปแล้ว และในหลวงทรงจำคุณลุงท่านนี้ได้ดี ทำให้ประชาชนที่เห็นต่างประทับใจมาก และลุงท่านนี้จะต้องประทับใจไปตลอดกาล

            "ในหลวงทรงใส่ใจและให้ความสำคัญกับคนที่เคยดูแลพระองค์ เหมือนครั้งที่พระองค์พูดถึงครูที่เคยสอน รายละเอียดเล็ก ๆ คนเล็ก ๆ พระองค์ก็ให้ความสำคัญ ไม่เคยคิดว่าใครเป็นอื่น แล้วจริง ๆ ก็ไม่ได้เป็นอื่นด้วย"

ในหลวง รัชกาลที่ 10
ภาพจาก Instagram colonelbird


TOP